Hội thảo sức khỏe cột sống cùng đại gia đình ‘Đi để lớn’

Thứ Bảy vừa qua, tại Phòng khám ACC Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hội thảo chăm sóc sức khỏe cột sống gia đình” với sự góp mặt đông đảo của các thành viên nhóm Facebook “Đi để lớn”, nơi bố mẹ có thể tìm hiểu, chia sẻ những vấn đề về chăm sóc con cái và các hoạt động dã ngoại, ngoại khóa bổ ích dành cho các con.Hội thảo sức khỏe cột sống

Chủ đề nhận được rất nhiều quan tâm từ phía các phụ huynh

Chương trình bắt đầu với buổi trò chuyện của bác sĩ Eric Grant Balderree về chủ đề Bàn chân bẹt ở trẻ em và hướng dẫn các tư thế đúng khi đeo cặp sách, ngồi học, ngồi máy tính để giữ gìn sức khỏe cột sống. Đây là một chủ đề nhận được rất nhiều quan tâm từ phía các phụ huynh vì bàn chân bẹt là hiện tượng thường gặp và có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển toàn diện cũng như khả năng vận động ở trẻ. Trong suốt buổi trò chuyện, nhiều câu hỏi băn khoăn của phụ huynh được bác sĩ giải đáp đầy đủ, đặc biệt là về phương pháp sử dùng đế chỉnh hình bàn chân bẹt Orthotics.Chương trình Hội thảo sức khỏe cột sống

Thêm vào đó, các bé và bố mẹ còn được bác sĩ và chuyên gia của ACC kiểm tra tầm soát bàn chân bẹt và cong vẹo cột sống miễn phí để sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh cơ xương khớp. Là nhân viên văn phòng, rất nhiều phụ huynh đang mắc bệnh đau cổ vai gáy vì thường xuyên ngồi nhiều,ít vận động . Phát hiện và điều trị sớm các bệnh này có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm, đặc biệt ở độ tuổi trung niên.

Hội thảo sức khỏe cột sống cùng đại gia đình

Bàn chân của trẻ biến dạng, ảnh hưởng đến khả năng vận động

Theo thống kê, ở châu Á có khoảng 30% trẻ em mắc bệnh bàn chân bẹt. Bố mẹ có thể nhận biết dấu hiệu bàn chân bẹt qua mắt thường như: bàn chân của trẻ có khuynh hướng áp cạnh trong của bàn chân xuống đất. Điều này khiến bàn chân của trẻ biến dạng, ảnh hưởng đến khả năng vận động đi lại hay chạy nhảy. Sau khi các con được thăm khám, rất nhiều bố mẹ “thở phào” nhẹ nhõm khi được bác sĩ cho biết từ 3-7 tuổi là độ tuổi vàng điều trị bàn chân bẹt.

Sau buổi Hội thảo sức khỏe cột sống gia đình, bố mẹ và các con đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp và tầm quan trọng của việc thường xuyên kiểm tra, tầm soát và bảo vệ cột sống từ khi còn nhỏ.

Hội thảo sức khỏe cột sống

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục