Bác sĩ Edouard Sabourdy

Tiểu sử

Chuyên môn

Thành tích

Sinh ra và lớn lên ở vùng Chamonix ngay dưới chân núi Mont-Blanc, ngọn núi cao nhất Châu Âu, BS. Edouard đã được tiếp xúc từ sớm với những môn thể thao vùng núi tuyết. Trong đó, bác sĩ đặc biệt yêu thích một số môn như trượt tuyết, trượt ván, leo núi và nhảy dù lượn.

BS.Edouard rất hào hứng được trở lại Việt Nam làm việc vì bản thân bác sĩ cũng rất yêu quý đất nước và con người nơi đây. Về Việt Nam, bác sĩ có cảm giác như được về lại nhà, và đến làm việc tại Đà Nẵng, được khám phá một thành phố mới càng làm khơi gợi đam mê phiêu lưu của bác sĩ..

– Đến từ một gia đình có truyền thống bác sĩ, BS. Edouard quyết định nối nghiệp gia đình khi theo học chuyên ngành Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) tại Paris, tốt nghiệp trường IFEC (Institut Franco-Européen de Chiropratique) vào năm 2010.

– Là một bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống, BS. Edouard đã có kinh nghiệm thực hành tại các phòng khám chuyên khoa ở Ý (Pont-Saint-Martin, Aosta, Torino) trước khi gia nhập đội ngũ bác sĩ phòng khám ACC TP.HCM và làm việc ở đây trong suốt 5 năm. Sau đó, bác sĩ cùng vợ đi chu du khắp lục địa Á Âu trong khoảng 10 tháng, và cũng góp sức mở một phòng khám mới ở vùng đất Algarve tươi đẹp xứ Bồ Đào Nha.

– Các kỹ thuật Trị liệu thần kinh cột sống được BS. Edouard áp dụng bao gồm Gonstead, Diversified và SOT. Những phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải theo học 5,000 giờ học chuyên khoa thần kinh cột sống với các môn như: sinh lý học , giải phẫu học , chẩn đoán, bệnh lý học, thần kinh học, X-quang, phẫu thuật chỉnh hình,…

– Ngoài ra, BS. Edouard phải thực tập và làm việc ít nhất 900 giờ tại các trung tâm trị liệu thần kinh cột sống trước khi trải qua kỳ thi lấy bằng bác sĩ chuyên khoa. Song song đó, bác sĩ cũng không ngừng cập nhật kiến thức và đã đạt chứng chỉ SFMA (Đánh Giá Chức Năng Vận Động, cấp độ 1 &2), Tân Châm (kỹ thuật tân châm kích thích huyệt vị trên cơ sở giải phẫu học của phương Tây, dùng kim châm tác động vào vùng cơ bị sưng viêm, giúp giảm đau viêm nhanh chóng), taping băng dán cố định cơ và ATM (Trị liệu Chủ Động).

Ngoài giờ làm việc, bác sĩ Edouard thích tham gia hoạt động ngoài trời như dù lượn, leo núi đá…

 

Hình ảnh kỉ niệm chuyến hành trình chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” – Núi Phan Xi Păng ở Sapa, Việt Nam

Trong điều trị, BS. Edouard luôn tâm niệm “Tôi muốn giúp bệnh nhân vận động linh hoạt trở lại!” và luôn chia sẻ tâm niệm này với các bệnh nhân của mình. Bác sĩ có thể nói tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý và một chút tiếng Việt cũng như tiếng Bồ Đào Nha.

Trường hợp điều trị thành công tiêu biểu tại ACC

Điều trị thành công thoát vị đĩa đệm ở người trẻ

Điều trị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống tại phòng khám ACC

Điều trị thành công trường hợp bệnh nhân lệch đĩa đệm cột sống thắt lưng

XUA TAN NỖI LO PHẪU THUẬT THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG PHƯƠNG PHÁP NẮN CHỈNH CỘT SỐNG CHIROPRACTIC

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG LỆCH ĐĨA ĐỆM MÀ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ CHẤN THƯƠNG CỘT SỐNG TRONG BÓNG ĐÁ VỚI CHIROPRACTIC

NẾU BIẾT ACC SỚM HƠN TÔI ĐÃ KHÔNG MẤT 10 NĂM ĐAU ĐỚN VÀ TỐN KÉM VÌ CHỨNG VẸO CỘT SỐNG!

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG THẮT LƯNG ĐA TẦNG KHÔNG PHẪU THUẬT

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG TRƯỢT ĐỐT SỐNG DO CHẤN THƯƠNG THỂ THAO TẠI PHÒNG KHÁM ACC

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ ĐA TẦNG

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM THÀNH CÔNG NHỜ VÀO PHƯƠNG PHÁP NẮN CHỈNH CỘT SỐNG

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM, TRƯỢT ĐỐT SỐNG BẰNG NẮN CHỈNH CHIROPRACTIC