Bác sĩ Edouard Sabourdy

 • Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Giới thiệu

  Sinh ra và lớn lên ở vùng Chamonix ngay dưới chân núi Mont-Blanc, ngọn núi cao nhất Châu Âu, BS. Edouard đã được tiếp xúc từ sớm với những môn thể thao vùng núi tuyết. Trong đó, bác sĩ đặc biệt yêu thích một số môn như trượt tuyết, trượt ván, leo núi và nhảy dù lượn.

  BS.Edouard rất hào hứng được trở lại Việt Nam làm việc vì bản thân bác sĩ cũng rất yêu quý đất nước và con người nơi đây. Về Việt Nam, bác sĩ có cảm giác như được về lại nhà, và đến làm việc tại Đà Nẵng, được khám phá một thành phố mới càng làm khơi gợi đam mê phiêu lưu của bác sĩ..

  Kinh nghiệm chuyên môn

  – Đến từ một gia đình có truyền thống bác sĩ, BS. Edouard quyết định nối nghiệp gia đình khi theo học chuyên ngành Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) tại Paris, tốt nghiệp trường IFEC (Institut Franco-Européen de Chiropratique) vào năm 2010.

  – Là một bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống, BS. Edouard đã có kinh nghiệm thực hành tại các phòng khám chuyên khoa ở Ý (Pont-Saint-Martin, Aosta, Torino) trước khi gia nhập đội ngũ bác sĩ phòng khám ACC TP.HCM và làm việc ở đây trong suốt 5 năm. Sau đó, bác sĩ cùng vợ đi chu du khắp lục địa Á Âu trong khoảng 10 tháng, và cũng góp sức mở một phòng khám mới ở vùng đất Algarve tươi đẹp xứ Bồ Đào Nha.

  – Các kỹ thuật Trị liệu thần kinh cột sống được BS. Edouard áp dụng bao gồm Gonstead, Diversified và SOT. Những phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải theo học 5,000 giờ học chuyên khoa thần kinh cột sống với các môn như: sinh lý học , giải phẫu học , chẩn đoán, bệnh lý học, thần kinh học, X-quang, phẫu thuật chỉnh hình,…

  – Ngoài ra, BS. Edouard phải thực tập và làm việc ít nhất 900 giờ tại các trung tâm trị liệu thần kinh cột sống trước khi trải qua kỳ thi lấy bằng bác sĩ chuyên khoa. Song song đó, bác sĩ cũng không ngừng cập nhật kiến thức và đã đạt chứng chỉ SFMA (Đánh Giá Chức Năng Vận Động, cấp độ 1 &2), Tân Châm (kỹ thuật tân châm kích thích huyệt vị trên cơ sở giải phẫu học của phương Tây, dùng kim châm tác động vào vùng cơ bị sưng viêm, giúp giảm đau viêm nhanh chóng), taping băng dán cố định cơ và ATM (Trị liệu Chủ Động).

  Trường hợp điều trị thành công tại ACC

  Điều trị thành công thoát vị đĩa đệm ở người trẻ

  Điều trị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống tại phòng khám ACC

  Điều trị thành công trường hợp bệnh nhân lệch đĩa đệm cột sống thắt lưng

  Những sự kiện và hoạt động xã hội:

  THĂM KHÁM CÁC BỆNH LÝ CỘT SỐNG CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG TẠI CÔNG TY LOGIGEAR – 7/2020

  CHƯƠNG TRÌNH SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG – TẦM SOÁT VẸO CỘT SỐNG & BÀN CHÂN BẸT CHO TRẺ EM – ACC CLINIC 08/2020

  CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN – TẦM SOÁT VẸO CỘT SỐNG & BÀN CHÂN BẸT CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG BCIS 2019

  Sở thích

  Ngoài giờ làm việc, bác sĩ Edouard thích tham gia hoạt động ngoài trời như dù lượn, leo núi đá…

   

  Hình ảnh kỉ niệm chuyến hành trình chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” – Núi Phan Xi Păng ở Sapa, Việt Nam

  Thông tin khác

  Trong điều trị, BS. Edouard luôn tâm niệm “Tôi muốn giúp bệnh nhân vận động linh hoạt trở lại!” và luôn chia sẻ tâm niệm này với các bệnh nhân của mình. Bác sĩ có thể nói tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý và một chút tiếng Việt cũng như tiếng Bồ Đào Nha.