Cùng trẻ sống vui khỏe cùng bại não

Tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ mắc chứng bại não ngày càng tăng và nhận được nhiều quan tâm từ gia đình và xã hội. Bại não là tình trạng não bị tổn thương và khiếm khuyết. Biểu hiện chủ yếu là trở ngại vận động và có các tư thế bất thường. Bệnh không có thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên nếu có tư duy tích cực, lựa chọn phương pháp tốt để điều trị phục hồi chức năng và điều trị đúng lúc là các yếu tố tiên quyết để vượt lên và sống vui khỏe cùng chứng bệnh này.

Trong suốt 3 năm đầu đời, bé Lê Bình An gặp nhiều trở ngại trong việc điều khiển vận động và thường xuyên quấy khóc. Cùng sự kiên trì, tinh thần lạc quan và tình yêu thương của gia đình và đội ngũ tại ACC, bé nay đã có thể hòa nhập với cuộc sống. Bác sĩ ACC chia sẻ: “Bé Bình An đã truyền cảm hứng cho công việc của tôi tại ACC, thật ý nghĩa và ấm lòng khi nhìn bé luôn vui cười, chạy nhảy chơi đùa chỉ sau nửa năm điều trị. Tôi tin bé sẽ luôn là đứa trẻ hạnh phúc với tính cách hài hước và nghị lực phi thường của bản thân và gia đình”.

Bà ngoại của bé cho biết, bé đáp ứng điều trị rất tốt. Mỗi khi được điều trị bé linh hoạt hẳn, ngủ ngon giấc hơn. Bé sẽ có biểu hiện bứt rứt khó chịu, mè nheo khó ngủ nếu không được tái khám đúng lịch.

Trị liệu thần kinh cột sống là chuyên ngành đã có lịch sử hơn 120 năm tại Mỹ

Trị liệu thần kinh cột sống là chuyên ngành đã có lịch sử hơn 120 năm tại Mỹ. Tuy nhiên tại Việt Nam thì hiểu biết về chuyên ngành này vẫn còn khá mới mẻ. Bác sĩ Wade Brackenbury là người đầu tiên giới thiệu chuyên ngành này đến Việt Nam từ 2006, hiện vẫn chưa có trường đào tạo tại Việt Nam.

Trị liệu thần kinh cột sống (nắn chỉnh xương) & vật lý trị liệu phục hồi chức năng có tác dụng cải thiện chức năng vận động của trẻ. Câu chuyện điều trị của bé Bình An là niềm động viên, khích lệ rất lớn cho nhiều gia đình khác có hoàn cảnh tương tự. ACC luôn thấu hiểu sự lo lắng của gia đình, đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi luôn tận tâm trong từng liệu trình chăm sóc cho bệnh nhân.

Quá trình điều trị của bé tại ACC

Hãy cùng ACC xem lại quá trình điều trị của bé tại ACC cũng như những chia sẻ chân tình của bà ngoại – người theo sát những buổi chữa trị của bé.

Chăm sóc sức khỏe không bao giờ là quá sớm! Hãy chia sẻ thông tin này đến mọi người bạn nhé!

[acc_contact]

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục