• CHO CON ĐÔI CHÂN HẠNH PHÚC – HỘI THẢO TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ SAKURA MONTESSORI

    Ngày 7 tháng 3 năm 2018, Phòng khám ACC đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về “Bàn chân bẹt & vẹo cột sống ở trẻ” tại trường Sakura Montessori, Quận 2.

    Theo quan niệm phổ biến của người Á Đông, bàn chân phẳng là bàn chân sướng, và người sở hữu bàn chân phẳng sẽ có một cuộc sống sung túc, giàu sang. Lý giải cho quan niệm này, BS. Wade Brackenbury – Tổng Giám Đốc Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kì (ACC) chia sẻ rằng vào thời xưa, những trẻ em được sinh trưởng trong gia đình khá giả thường được cưng chiều, ít vận động, và được mang giày đi lại trên những bề mặt bằng phẳng. Chính những yếu tố đó khiến bàn chân có xu hướng bị phẳng. Ngược lại, những trẻ em thuộc tầng lớp lao động, thường xuyên phải đi chân trần trên những bề mặt gồ ghề, phải vận động đi lại thường xuyên, sẽ phát triển vòm bàn chân bình thường.

    Thời điểm vàng để tầm soát và điều trị bàn chân bẹt ở trẻ nhỏ là từ 3 – 7 tuổi, vì hệ cơ xương và bàn chân vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Phương pháp hiệu quả nhất để điều trị bàn chân bẹt là thông qua đế chỉnh hình bàn chân được “đo ni đóng giày” cho từng trường hợp, giữ cho bàn chân ở vị trí đúng và ngăn chặn vòm bàn chân bị sụp xuống. Qua thời gian đeo đế chỉnh hình, cấu trúc bàn chân trẻ có thể trở về vị trí cân bằng như mong muốn.

    Bác sĩ Wade Brackenbury đã tận tình thăm khám cho nhiều bé trong độ tuổi mầm non và tư vấn cho nhiều bố mẹ về cách nhận biết và điều trị chứng bàn chân bẹt ở trẻ.

    Nếu nhận thấy bé nhà bạn có dấu hiệu của chứng bàn chân bẹt thì hãy liên hệ ngay với Phòng Khám ACC để được kiểm tra và điều trị kịp thời.