• Bác sĩ Wade tư vấn về liệu trình chữa đau mỏi vai gáy trên báo Zing News

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Đau vai gáy là triệu chứng phổ biến, gây cản trở lớn đến cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng quan tâm chữa đau vai gáy ngay từ khi bệnh khởi phát.

  Đau vai gáy thường xuất hiện khi người bệnh ngủ dậy hoặc khi kết thúc ngày làm việc mệt mỏi. Cơn đau càng tăng khi người bệnh thực hiện các hoạt động cổ hoặc tiếp xúc với môi trường lạnh. Nếu để lâu không điều trị, cơn đau có thể lan rộng sang bả vai, cánh tay hoặc đỉnh đầu, gây cản trở nghiêm trọng đến khả năng vận động.

  đau mỏi vai gáy

  Bác sĩ Wade khuyến cáo người bệnh nên theo dõi triệu chứng và chủ động đi khám ngay từ khi bệnh ở giai đoạn đầu. Dùng thuốc chỉ có tác dụng khóa cơn đau trong thời gian ngắn. Để chữa đau mỏi vai gáy dứt điểm, người bệnh cần điều trị với liệu trình kết hợp toàn diện được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

  Cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao khi người bệnh điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Hiện nay, tại Mỹ và các nước phương Tây, các bác sĩ ưu tiên lựa chọn liệu pháp chữa đau vai gáy không dùng thuốc với hiệu quả cao, ít rủi ro, mang đến sự an tâm cho người bệnh mọi lứa tuổi.

  Xem thêm tại đây: https://news.zing.vn/lieu-trinh-chua-dau-moi-vai-gay-hieu-qua-post855958.html