• Bác sĩ Wade chia sẻ bài tập phục hồi sau tai biến trên báo Vietnamnet

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Các bài tập phục hồi sau tai biến tại phòng khám ACC

  Tai biến mạch máu não (hay còn gọi là đột quỵ) là hiện tượng mất một lưu lượng máu đột ngột (chiếm 85%) hoặc chảy máu bên trong sọ (chiếm 15%) dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não. Hiện có khoảng 80% bệnh nhân phải chịu những di chứng nặng nề làm ảnh hưởng đến chức năng vận động.

  Do đó, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân sau tai biến dần trở thành một nhu cầu cấp bách và hết sức quan trọng. Đây là phương pháp hữu hiệu duy nhất giúp người bệnh thích nghi và sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường, tái hòa nhập cộng đồng.

  phục hồi chức năng sau tai biến

  Các bài tập phục hồi sau tai biến tại phòng khám ACC

  Bác sĩ Wade Brackenbury chia sẻ, thời gian gần đây, phòng khám ACC đã mang trị liệu Pneumex từ Hoa Kỳ về Việt Nam. Chương trình này giúp bệnh nhân sau đột quỵ tiếp cận chủ động, phục hồi toàn diện, cải thiện chức năng vận động cũng như chức năng thần kinh bị tổn thương.

  Trị liệu Pneumex tại ACC kết hợp chặt chẽ giữa công nghệ hiện đại và phương pháp vật lý trị liệu, đôi khi có cả trị liệu thần kinh cột sống (nếu cần thiết). Mỗi người bệnh sẽ được thiết kế chương trình riêng biệt, được theo dõi sát sao bởi các chuyên viên giỏi và được đánh giá kỹ lưỡng qua từng giai đoạn.

  Ngoài ra, bác sĩ Wade cũng gợi ý các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến giúp bệnh nhân có thể thực hiện tại nhà như: bài tập nói, bài tập cánh tay, bài tập đứng, bài tập đi bộ…Những bài tập này nên được áp dụng từ sớm và tuân theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

  Được thành lập từ năm 2006, phòng khám ACC là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 12 năm hoạt động, ACC không ngừng cải tiến và liên tục cập nhật các thiết bị vật lý trị liệu phục hồi chức năng từ nước ngoài. Các bác sĩ ACC thường đến tận nơi (đặc biệt là Hoa Kỳ và nhiều nước có nền y học tiên tiến trên thế giới) để được đào tạo kỹ càng về quy trình sử dụng thiết bị và mang chúng về Việt Nam vận hành hiệu quả.

  Xem thêm tại: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-bai-tap-phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-494570.html

   

Bài viết cùng chủ đề