• Bác sĩ Wade chia sẻ 4 bài tập chữa đau lưng trên báo Thanh niên

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Phòng khám ACC hướng dẫn 4 bài tập chữa đau lưng

  Đau lưng từ lâu đã trở thành vấn đề về sức khỏe của người dân trên toàn cầu. Đặc biệt, nó còn là nỗi ám ảnh mà nhiều người làm văn phòng phải đối mặt. Nguyên nhân là do phải ngồi làm việc hàng giờ trong một tư thế mà không di chuyển hay vận động nên cột sống chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể. Bên cạnh đó, các dây thần kinh cạnh cột sống cũng phải làm việc quá tải dẫn đến co thắt và gây ra hiện tượng đau nhức âm ỉ, nhất là ở cột sống thắt lưng (chủ yếu ở đốt sống L4, L5, S1).

  Phòng khám ACC hướng dẫn 4 bài tập chữa đau lưng

  Mặc dù không đến nỗi gây ra nguy hiểm cho tính mạng, nhưng những cơn đau lưng cứ diễn ra hàng ngày, mang đến cảm giác khó chịu, âm thầm làm giảm chất lượng cuộc sống và khiến người bệnh không thể tập trung vào công việc. Nếu chậm trễ trong chẩn đoán hoặc tiếp cận phương pháp điều trị kém hiệu quả, các cơn đau ở lưng có thể chuyển thành mãn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm đi kèm như thoái hóa cột sống, rối loạn cảm giác, liệt chi…Đồng thời, thời gian điều trị lâu và chi phí điều trị cao cũng là gánh nặng cho người bệnh.

  bác sĩ chia sẻ bài tập chữa đau lưng

  Theo bác sĩ Wade Brackenbury – Giám đốc Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (ACC) chia sẻ, thực tế chứng đau lưng ở dân văn phòng có thể phòng ngừa hiệu quả bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên. Các bài tập chữa đau lưng cũng được nhiều bác sĩ khuyến khích thực hiện trong suốt quá trình điều trị bệnh bởi đây là một phương pháp giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ khớp và ngăn ngừa các cơn đau hữu hiệu.

  Theo đó, 4 bài tập chữa đau lưng đơn giản, giúp thư giãn cột sống và giảm căng thẳng cho người bệnh bao gồm: Seated Forward Bend (tư thế ngồi gập mình), Seated Twist Pose (tư thế ngồi xoay người), Cat pose (tư thế con mèo) và Bow pose (tư thế cái cung). Những bài tập này dựa theo bộ môn yoga với những tư thế đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, chú trọng kết hợp nhịp thở sẽ mang đến hiệu quả cao khi tập.

  Xem thêm tại đây: https://thanhnien.vn/suc-khoe/4-bai-tap-chua-dau-lung-cho-dan-van-phong-1028398.html.