• Bác sĩ ACC chia sẻ bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm trên báo Tuổi Trẻ Online

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý xương khớp thường gặp ở người lớn tuổi, người làm việc nặng nhọc hoặc nhân viên văn phòng. Bệnh gây ra những cơn đau buốt đột ngột hay âm ỉ khó chịu khi đứng hoặc ngồi lâu. Nếu không chữa trị sớm, cơn đau có thể phát triển thành mãn tính và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, bại liệt, rối loạn cảm giác…

  yoga chữa thoát vị đĩa đệm

  Hiện nay, có khá nhiều người bệnh lầm tưởng rằng tập thể dục thường xuyên sẽ khiến thoát vị đĩa đệm trở nên trầm trọng và các cơn đau nhức sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy mà không ít người mắc căn bệnh này có tâm lý ngại vận động và di chuyển.

  Tuy nhiên, theo bác sĩ Wade Brackenbury – tổng giám đốc của phòng khám ACC chia sẻ, việc nằm hoặc ngồi lâu một chỗ là nguyên nhân khiến các nhóm cơ bị co cứng, cơn đau càng trở nên trầm trọng hơn, gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng bệnh. Do đó, ngoài tuân thủ liệu trình được chỉ định, các bài tập thoát vị đĩa đệm cũng được nhiều bác sĩ khuyến khích bởi đây là một phương pháp hỗ trợ giúp đẩy nhanh quá trình chữa trị bệnh và phục hồi khả năng vận động.

  Các bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm được chứng minh rất an toàn và mang lại hiệu quả rất lớn trong điều trị bệnh. Bởi, các động tác yoga thường rất nhẹ nhàng, dễ thực hiện, chủ yếu tập trung vào cải thiện tư thế và tăng cường sự dẻo dai, sức mạnh các nhóm cơ. Thực hiện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm 15 phút mỗi ngày kết hợp chế độ ăn uống khoa học là cách giúp giảm đau nhức, tê bì nhanh chóng cho người bệnh cũng như đẩy lùi tình trạng tái phát bệnh hiệu quả.

  Một số tư thế yoga đơn giản người bệnh có thể áp dụng tại nhà: Child Pose (Tư thế trẻ con), Locust Pose (Tư thế châu chấu), Cobra Pose (Tư thế rắn hổ mang), Bridge Pose (Tư thế cây cầu)…Lưu ý khi tập nên chú trọng nhịp thở, mặc trang phục co giãn thấm hút mồ hôi tốt, thực hiện đúng động tác được hướng dẫn để gia tăng hiệu quả.

  Xem thêm tại: https://tuoitre.vn/bai-tap-yoga-chua-thoat-vi-dia-dem-20181114174239785.htm

Bài viết cùng chủ đề