• Bác sĩ ACC chia sẻ bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ trên VnExpress

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Bác sĩ tại ACC chia sẻ các bài tập yoga

  Theo bác sĩ Wade Brackenbury (chuyên khoa Thần kinh cột sống – phòng khám ACC), phác đồ điều trị thoái hóa cột sống cổ cần kết hợp nhiều phương pháp và được theo dõi sát sao bởi các bác sĩ chuyên khoa. Trong đó, các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ đang được đánh giá rất cao bởi công dụng xoa dịu cơn đau ở cổ bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Chưa dừng lại ở đó, các bài tập này còn khiến các triệu chứng mệt mỏi do bệnh gây ra được giảm rõ rệt, đồng thời cũng giúp tinh thần người bệnh trở nên thoải mái hơn.

  Bác sĩ tại ACC chia sẻ các bài tập yoga

  4 bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ được giới thiệu đến bệnh nhân bao gồm: Neck Stretch (bài tập kéo giãn cơ cổ), Cobra Pose (tư thế rắn hổ mang), Fish Pose (tư thế con cá) và Cat – Cow Pose (tư thế con mèo, con bò). Với các động tác đơn giản, dễ thực hiện cùng thời gian luyện tập khoảng 5 phút mỗi ngày, tình trạng đau cổ sẽ dần cải thiện. Đặc biệt, để các bài tập phát huy hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần chú ý đến nhịp thở và thực hiện đúng động tác.

  yoga thoái hóa đốt sống cổ

  Cũng theo bác sĩ Wade, tránh làm tình trạng bệnh không bị tồi tệ hơn thì việc điều chỉnh tư thế ngồi và thói quen sinh hoạt khoa học là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các áp lực lên vùng cột sống cổ cũng như đẩy lùi quá trình thoái hóa. Khi kết hợp cùng các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ và những phương pháp điều trị không dùng thuốc của ACC, thời gian và tỷ lệ hồi phục của người bệnh sẽ được tăng lên đáng kể.

  Với hơn 12 năm hoạt động, phòng khám ACC trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân thoái hóa cột sống với phương pháp trị liệu thần kinh cột sống (nắn chỉnh xương), kết hợp vật lý trị liệu cùng các thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000, tia laser cường độ cao, sóng xung kích Shockwave…Đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ nước ngoài đã giúp nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước chữa lành bệnh với tỷ lệ thành công hơn 95%.

  Xem thêm tại đây: https://vnexpress.net/suc-khoe/4-bai-tap-yoga-chua-thoai-hoa-dot-song-co-3850147.html.

Bài viết cùng chủ đề