• Bác sĩ ACC chia sẻ bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ trên Zing News

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Bác sĩ tại phòng khám ACC chia sẻ

  Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ (chủ yếu ở các đốt sống C5, C6, C7) là bệnh xảy ra phổ biến ở người lớn tuổi, nhân viên văn phòng hoặc những đối tượng ít vận động với các biểu hiện như đau nhức vùng cổ, đau đầu, cánh tay bị tê bì,… Tuy không phải bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng, nhưng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không chữa trị có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng sức khỏe như: thiếu máu nuôi dưỡng não, hội chứng giao cảm cổ sau, liệt nửa người, liệt tay chân.

  Bác sĩ tại phòng khám ACC chia sẻ

  Khi mắc bệnh, nhiều người thường có suy nghĩ rằng không nên vận động để tránh bệnh trở nên trầm trọng. Tuy nhiên, theo Bác sĩ Wade Brackenbury (chuyên khoa Thần kinh cột sống, phòng khám ACC), thay vì hạn chế vận động như mọi người đã lầm tưởng, bệnh nhân vẫn cần kiên trì luyện tập theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Trong đó, các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được các chuyên gia đánh giá rất cao bởi khả năng hồi phục nhanh, rút ngắn được thời gian điều trị.

  bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

  Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường được khuyến khích thực hiện bao gồm: Bài tập căng cổ sang bên, Bài tập ngồi vặn mình, Bài tập duỗi cổ cùng Bài tập đứng cúi gập người. Chỉ với khoảng 5 phút mỗi ngày, những cơn co cứng cũng như đau nhức cổ sẽ dần được cải thiện. Đồng thời, các bài tập này còn có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc nâng cao tỷ lệ thành công và đẩy nhanh quá trình điều trị của bệnh nhân.

  Bác sĩ Wade cũng chia sẻ, do công việc bận rộn nên nhiều người lựa chọn dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, đây chỉ là cách giảm đau tạm thời và có thể gây ra nhiều hệ quả tiêu cực cho dạ dày, gan và thận. Người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không nên chủ quan. Tốt nhất nên đến những đơn vị y tế uy tín kiểm tra kỹ lưỡng để tiếp cận đúng phương pháp điều trị. Không những thế, bệnh nhân còn được hướng dẫn những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ phù hợp với tình trạng hiện tại nhất.

  Bài tham khảo: https://news.zing.vn/4-bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem-dot-song-co-hieu-qua-post899303.html

Bài viết cùng chủ đề