• ACC TIẾP LỬA ĐAM MÊ – ĐỒNG HÀNH TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG KHÁM PHÁ

  Mục lục nội dung
  1. Phòng khám ACC tham gia tư vấn những cơn đau lưng do lái xe

  Đừng để những cơn đau lưng do lái xe hay ngồi xe lâu ngăn cản niềm đam mê khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, những cung đường mới lạ của bạn!

  Theo BS. Wade Brackenbury – Tổng Giám Đốc Phòng Khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC, ngoài tình trạng đau thắt lưng, các bikers cũng gặp phải một số vấn đề sức khỏe khác như: tê cứng ngón tay vì phải điều khiển tay lái trong thời gian dài; kích ứng mắt vì bụi đường; mệt mỏi do phải ngồi xe lâu;… Trong buổi gặp gỡ với các thành viên câu lạc bộ mô tô thể thao Harley Davidson vừa qua, bác sĩ Wade Brackenbury đã chia sẻ về giải pháp giúp các bikers chuẩn bị hành trang sức khỏe tốt nhất trước mỗi chuyến đi.

  Phòng khám ACC tham gia tư vấn những cơn đau lưng do lái xe

  Trị liệu thần kinh cột sống là một trong những phương pháp hiệu quả trong điều trị đau lưng ác tính và mãn tính. Thông qua việc nắn chỉnh cột sống bằng tay, các bác sĩ chuyên khoa có thể đưa đốt xương sai lệch về đúng vị trí, trả lại chức năng và cấu trúc của cột sống thắt lưng, qua đó tác động vào nguyên nhân gốc rễ gây ra cơn đau chứ không chỉ làm giảm triệu chứng đau.

  Tại ACC, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các bài tập được thiết kế chuyên biệt, góp phần đẩy nhanh quá trình điều trị.

  Ngoài ra, BS. Wade cũng khuyên các bikers nên sử dụng băng dán cơ RockTape trước mỗi hành trình. RockTape là loại băng dán hỗ trợ vận động, hoạt động với nguyên lý giảm sức ép lên các mô, tăng cường tuần hoàn máu và giảm thiểu nguy cơ mỏi cơ. Sản phẩm này rất thích hợp với các bikers khi phải ngồi lâu trên xe trong nhiều giờ, giúp bikers phòng tránh nguy cơ bị đau thắt lưng.

  Cùng ACC xem lại hình ảnh buổi nói chuyện, kiểm tra cột sống cho các thành viên tham dự và đừng ngần ngại gửi về cho ACC những thắc mắc về các bệnh cơ xương khớp cột sống để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!