ACC tham gia giải bơi lội thường niên của trường quốc tế ISHCMC

Cứ đến hẹn lại lên, vào hai ngày 12 và 13/5 vừa qua ACC đã gặp lại các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh trong sự kiện “Giải bơi lội thường niên giữa các trường quốc tế” tổ chức tại trường quốc tế ISHCMC, Thảo Điền, Quận 2. Năm nay mùa giải có sự tham gia của hơn 500 ‘tay bơi nhí’ đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Campuchia, v.v… Phòng khám ACC tiếp tục đồng hành cùng sự kiện hằng năm này với sứ mệnh nâng cao ý thức cho các bậc phu huynh và các bạn nhỏ, đồng thời tầm soát những bệnh học đường thường gặp ở học sinh.

ACC THAM GIA GIẢI BƠI LỘI THƯỜNG NIÊN CỦA TRƯỜNG QUỐC TẾ ISHCMC

Phòng khám ACC tại giải bơi lội thường niên ISHCMC

Bàn chân bẹt là tình trạng áp cạnh trong của bàn chân xuống sàn gây ra nhiều khó khăn trong di chuyển và biến chứng về lâu dài như đau đầu gối, lưng và cả bàn chân nữa. Đây là tình trạng xảy ra ở rất nhiều bạn nhỏ, đặc biệt là trẻ em Châu Á nhưng không nhiều phụ huynh biết được vấn đề này. Ngoài ra, khi đi học nhiều bạn nhỏ có xu hướng ngồi sai tư thế nên dẫn tới tình trạng vẹo cột sống cũng gây ra biến chứng ảnh hưởng không kém. Trước khi thi đấu, các bác sĩ của ACC đã thực hiện cho các bạn vận động viên nhí về tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống.

Sự kiện ACC 2019 cùng trường ISHCMC

Theo các bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống của ACC, phương pháp “đế chỉnh hình bàn chân” là cách điều trị bàn chân bẹt hiệu quả. Khi mang loại đế đặc biệt được “đo ni đóng giày” cho từng trường hơp, lòng bàn chân của trẻ sẽ được nâng lên ở vị trí đúng, điều chỉnh cơ thể cân bằng. Đối với vẹo cột sống thì việc trị liệu nắn chỉnh bằng tay từ bác sĩ kết hợp cùng phương pháp vật lí trị liệu – phục hồi chức năng đóng vai trò rất quan trọng giúp cột sống của trẻ dần trở về vị trí đúng mà không cần thuốc hay phẫu thuật.

Không chỉ quan tâm đến sức khỏe của các tay bơi nhí, các bác sĩ của ACC cũng tầm soát cột sống miễn phí cho quý phụ huynh. Hầu hết quý phụ huynh thường than phiền bị đau lưng, đau cổ vai gáy do phải ngồi làm việc trước màn hình máy tính trong một thời gian dài. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những chứng bệnh mãn tính như thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm, cần được chăm sóc và điều trị đúng cách.

Hãy cùng ACC nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện vừa qua, và đừng ngần ngại gửi về cho chúng tôi những thắc mắc để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục