• ACC đồng hành & chia sẻ cùng gia đình có trẻ bị tổn thương não

  Bại não là một nhóm bệnh có ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp, nguyên nhân do những tổn thương não ở trẻ xảy ra vào giai đoạn thai kì hoặc trong khi sinh. Theo thống kê, trong 1,000 trẻ em thì có khoảng 2 – 2.5 trẻ bị bại não, và tình trạng này thường gặp ở những nước đang phát triển.

  Trong chương trình vì cộng đồng được tổ chức vào thứ bảy ngày 19/1/2019 vừa qua, Phòng Khám ACC đã tổ chức một buổi tư vấn sức khỏe và thăm khám cho các trẻ em bị tổn thương não trong CLB Gia Đình Siêu Nhân tại TP.HCM.ACC đồng hành cùng gia đình có trẻ bị bại não

  Mở đầu chương trình, BS. Tim Gallivan đã có một bài nói chuyện chia sẻ những thông tin bổ ích cho ba mẹ về những khó khăn, trở ngại, và cách chăm sóc trẻ bị bại não một cách tốt nhất. Theo BS. Tim, bại não không thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên các triệu chứng có thể được giảm bớt qua việc kết hợp giữa Trị liệu vận động, Trị liệu ngôn ngữ, Trị liệu tư thế và Hỗ trợ phát triển năng lực xã hội ở trẻ.  Trị liệu vận động giúp trẻ có thể phát triển các kĩ năng vận động độc lập như tự mặc quần áo, tự xúc, tự tập viết,… Trị liệu ngôn ngữ giúp trẻ học các kĩ năng nói. Trị liệu tư thế thông qua vật lí trị liệu giúp trẻ phát triển các nhóm cơ khỏe mạnh hơn để có thể hướng đến việc thực hiện các động tác như giữ thăng bằng, ngồi, đứng,… Và cuối cùng, hỗ trợ phát triển năng lực xã hội giúp trẻ cảm thấy hòa nhập với cộng đồng, không cảm thấy khác biệt hay tự ti mặc cảm về bản thân.

  Ngoài ra, song song với quá trình điều trị, thì một chế độ ăn uống khoa học cũng đóng vai trò rất quan trọng. Ba mẹ nên bổ sung cho trẻ bữa ăn giàu dưỡng chất như Vitamin C, Vitamin D, Magie, Probiotic (lợi khuẩn),… Ba mẹ cũng cần giảm lượng đường và các món ăn có chất đường bột trong khẩu phần ăn của trẻ, đồng thời tăng chế độ dinh dưỡng từ rau củ, chất đạm và chất béo.

  Đội ngũ bác sĩ và nhân viên ACC đã có một ngày làm việc ý nghĩa, góp phần chung tay góp sức chia sẻ với gia đình có trẻ bị tổn thương não, góp phần động viên ba mẹ cùng con vượt qua những thách thức trên chặng đường dài phía trước. Hãy cùng ACC theo dõi những hình ảnh đẹp trong sự kiện vừa qua nhé!

  Tin tức và sự kiện ACC

  Hội thảo ACC

  Tin tức và sự kiện ACC