• ACC CÙNG LAN TỎA THÔNG ĐIỆP “HƠN CẢ MỘT CUỘC ĐUA” TẠI HCMC MARATHON 2020

  Khởi đầu năm mới 2020, vào 2 ngày cuối tuần 4 và 5/1/2020, sự kiện HCMC Marathon lần thứ VII đã diễn ra tại Phú Mỹ Hưng, quận 7. Cuộc đua lần này có sự tham dự của hơn 9000 vận động viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng đến tham dự và chinh phục cung đường chạy qua cầu Phú Mỹ đầy thách thức.

  cuộc đua marathon tại hcm

  Chạy bộ là một bộ môn có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cơ xương khớp, đột quỵ… Ngoài ra chạy bộ còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi; kiểm soát cân nặng và tăng cường hệ miễn dịch. Ngày nay cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam đang ngày càng phát triển. Điều này được thấy qua số lượng người tham dự các cuộc đua marathon mỗi năm đều tăng. Với thông điệp “Hơn cả một cuộc đua”, giải chạy HCMC Marathon năm nay mong muốn cùng xây dựng một cộng đồng chạy bộ vững mạnh, cùng vượt qua chính mình để khám phá những tiềm năng và đạt được những kết quả ngọt ngào xứng đáng cho những nỗ lực rèn luyện.

  Tuy nhiên chạy bộ một đoạn đường dài như thế, các vận động viên rất dễ gặp phải tình trạng chấn thương. Vì vậy trước cuộc đua, tại quầy của ACC có bác sĩ chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống để khám cột sống, tầm soát bàn chân bẹt và tư vấn miễn phí cho các vận động viên. Cùng với đó còn có chuyên viên vật lý trị liệu để thư giãn cơ cho các vận động viên và dán băng dán cơ RockTape có tác dụng hỗ trợ vận động, tăng tuần hoàn máu, v.v… Những điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của các vận động viên trước cuộc đua và giảm thiểu chấn thương khi chạy.

  chuyên viên vật lý trị liệu ACC thư giãn cơ cho vận động viên

  Chuyên viên vật lý trị liệu ACC thư giãn cơ cho vận động viên

  Đối với các vận động viên cự ly dài (42km và 21km), sau khi kết thúc cuộc đua ACC cung cấp hồ nước đá để các vận động viên có thể thư giãn cơ sau khi vận động quá sức. Bác sĩ cũng có mặt để giúp các vận động viên điều trị chấn thương như chuột rút, chấn thương ở đầu gối, v.v…. Nếu những chấn thương không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng sau này như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp chạy của các vận động viên.

  Giải HCMC marathon lần thứ VII đã kết thúc một cách tốt đẹp, hãy cùng ACC nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong giải chạy vừa qua, và nếu bạn đang gặp chấn thương thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay tới phòng khám ACC để được điều trị không phẫu thuật và không dùng thuốc nhé!

  bác sĩ Wade Brackenbury cùng bạn nhỏ

  Xem thêm: Bí quyết ngăn ngừa và điều trị các chấn thương thể thao