ACC chúc mừng kỉ niệm trung tâm tin tức VTV24 kỉ niệm sinh nhật 4 năm

Nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 4 của VTV24 vừa qua, các bác sĩ và chuyên viên phòng khám ACC đã có buổi thăm khám tầm soát cột sống và bàn chân bẹt tại đài. Đây là một trong các hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho các anh chị biên tập viên, phóng viên, quay phim và nhân viên của VTV24 được bác sĩ và các chuyên viên phòng khám ACC tư vấn về các bệnh liên quan đến cột sống như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi; tình trạng đau lưng, đau vai gáy thường gặp ở nhân viên văn phòng và chứng bàn chân bẹt.

Đặc biệt, những căn bệnh nghề nghiệp đặc thù của các nhân viên làm nghề phóng viên, quay phim, biên tập viên, MC, và các nhân viên văn phòng của đài truyền hình. Điển hình chúng ta phải kể đến nghề quay phim, các chuyên gia quay phim lâu năm thường xuyên mắc phải các bệnh về xương khớp như: lệch đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, loãng xương, phong thấp, v.v… Lý do chính ở đây là việc người chuyên gia phải vác chiếc máy quay nặng nề để tác nghiệp liên tục. Có khi để đạt được khung hình đẹp nhất mà họ còn phải chạy tới chạy lui, hay ghi hình trong những tư thế khó chịu nhất.

Đấy là chưa kể yếu tố cảnh quan của trường quay bởi việc phải đột nhiên xa nơi ở để dành ra vài tháng giữa nơi rừng sâu, sa mạc, hay trên núi cao chỉ có thể gây tác động xấu lên sức khỏe của bất kỳ ai. Các anh chị biên tập viên, MC thì phải thường xuyên đứng rất nhiều, có những ngày đứng quay từ sáng đến tối, hay đôi khi là những chuyến đi công tác nước ngoài dài ngày. Nghề nghiệp này khiên họ phải đối mặt với tình trạng đau vùng thắt lưng do phải đi giày cao gót, do thoái hóa cột sống. Và bệnh thoái hóa cột sống nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như hạn chế khả năng vận động, bại liệt, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng hay đơn giản như thường xuyên gây đau, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày của các anh chị.

Hãy liên hệ ngay tới phòng khám ACC nếu bạn có những băn khoăn về các bệnh cơ xương khớp cột sống nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục