• Triệu chứng thoát vị đĩa đệm và cách nhận biết

  5389

  Thoát vị đĩa đệm là một bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh về cột sống tại Việt Nam, gây ra những cơn đau dữ dội, khiến các sinh hoạt hằng ngày trở nên rất khó khăn. Với mục tiêu chữa đau không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, Phòng Khám Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống ACC là đơn vị y tế tiên phong, áp dụng phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống kết hợp các liệu pháp trị liệu tự nhiên để điều trị tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm với tỷ lệ thành công đến 95%.

  Được biết đến là đơn vị đầu ngành với các đầu tư về trang thiết bị hỗ trợ điều trị tối tân đạt tiêu chuẩn quốc tế và tập trung đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đến từ nước ngoài với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm nhằm đem đến các liệu trình chữa trị hiệu quả và an toàn nhất, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

  Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệmtriệu chứng thoát vị đĩa đệm

  Người bệnh sẽ gặp các cơn đau cột sống do đĩa đệm thoát vị chèn ép dây thần kinh

  Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ gặp nhiều cơn đau ở hệ thống cột sống. Tuỳ từng vị trí đĩa đệm thoát vị, người bệnh sẽ có những triệu chứng đặc trưng khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

  • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: xuất hiện các triệu chứng đau dọc vùng gáy, đau mỏi lan rộng từ bả vai đến cánh tay. Ngoài ra, người bệnh còn có thể gặp thêm cảm giác tê dọc cánh tay bàn tay. Cơ lực tay của người bệnh sẽ giảm dần, ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường như nắm, cầm, vác, xách…
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đặc trưng với các cơn đau âm ỉ, liên tục vùng lưng dưới. Khi ho, hắt hơi hoặc vận động mạnh, các cơn đau sẽ càng tăng. Người bệnh sẽ có cảm giác đau dọc vùng mông kéo xuống chân, gây tê bì, hạn chế trong cử động cột sống như mất khả năng ưỡn của lưng, không cúi được xuống thấp…

  Bệnh thoát vị đĩa đệm cần  được chẩn đoán tìm nguyên nhân gây bệnh và theo đó được điều trị đúng cách nếu không sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn, hoặc để lại các biến chứng nghiêm trọng như bại liệt. Việc dùng thuốc chỉ có tác dụng tạm thời nhằm giảm bớt cảm giác đau đớn, không hề chữa tận gốc các cơn đau. Khi thuốc hết tác dụng thì cơn đau sẽ trở lại và càng trầm trọng hơn. Phẫu thuật cũng chỉ là lựa chọn cuối cùng vì có nguy cơ để lại di chứng đáng tiếc về sau. Vì vậy, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp các liệu pháp tự nhiên vẫn là lựa chọn  hàng đầu về tính hiệu quả cũng như sự an toàn cho bệnh nhân.

  điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

  Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đang được điều trị với máy DTS tại ACC

  Tại phòng khám ACC, các bác sĩ sẽ kết hợp việc nắn chỉnh xương giúp các đốt sống có thể phục hồi tự nhiên, kết hợp phương pháp trị liệu kéo giãn giảm áp DTS nhằm điều chỉnh các đốt sống về vị trí cũ, giảm áp lực và giúp đĩa đệm được phục hồi trở lại. Ngoài ra, các bác sĩ tại ACC còn sử dụng phương pháp chiếu tia laze thế hệ IV với các ưu điểm vượt bậc nhằm làm mềm mô sẹo, tái sinh tế bào giúp đĩa đệm khoẻ mạnh hơn, đẩy nhanh quá trình phục hồi của bệnh nhân. Theo quan sát tại ACC, chỉ qua vài lần điều trị, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đã tiến triển rất khả quan.

  Phòng khám ACC tự hào là đơn vị y tế hàng đầu đem đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị và dịch vụ chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân tốt nhất với phương châm không thuốc – không phẫu thuật.

  Xem thêm:

  Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm – trên kênh Sức Khỏe của báo Zing News

  Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ít ai nghĩ đến

  Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không dùng thuốc

  Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

  Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ