• Bác sĩ Aki Ogura

  4878

  Bác sĩ Kazuaki (Aki) Ogura là một chuyên gia chỉnh hình trị liệu thần kinh cột sống với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa trị chấn thương thể thao (bóng đá, bóng rổ, bóng chày, bóng chuyền và bơi lội) và Chăm Sóc Sức Khỏe theo khuynh hướng Tự Nhiên. Bác sĩ Aki tốt nghiệp Đại học California, Irvine (UCI) và nhận bằng cử nhân Ngôn ngữ học Nhật Bản với  chuyên ngành Y học thể thao. Bác sĩ Aki mở rộng kiến ​​thức công việc ở cả Tây y lẫn Đông y. Trong 6 năm theo học huấn luyện thể thao tại khoa Y học thể thao, Đại học California, Irvine, ông đảm nhiệm điều trị cho các đội tuyển nam của trường UCI (Bóng rổ, Bóng đá, và polo dưới nước). Tại đây, ông huấn luyện các vận động viên gia tăng thể lực trong các môn thể thao và luôn luôn giữ sức khỏe tối ưu.

  Trong vai trò huấn luyện, Bác sĩ Aki đã điều trị cho các vận động viên và những bệnh nhân bằng các bài tập thường xuyên và bài tập phục hồi chức năng. Ông tin rằng việc chỉnh sửa “sai khớp nhẹ” là mấu chốt để có được điều kiện sức khỏe tối ưu. Vì khi đốt xương bị sai lệch vị trí sẽ ảnh hưởng tới việc cung cấp dinh dưỡng cho dây thần kinh cột sống, dẫn đến các vấn đề về cấu trúc, sinh hóa, và ảnh hưởng đến tâm trạng người bệnh vốn là những yếu tố cần cho việc tối ưu hóa sức khỏe. Với niềm tin này, Bác sĩ Aki đã thi vào ngành Khoa học Sức Khỏe, Đại học Nam California (SCUHS) và trở thành bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống.

  Ông cũng theo đuổi các nghiên cứu sau đại học nhằm nâng cao kỹ năng của mình qua các khóa học Gonstead, chỉnh hình trị liệu thần kinh, hồi sức cấp cứu cho người lớn, trẻ em và trẻ sơ sinh.

  Bác sĩ Aki đề cao tính quan trọng của “Tam giác sức khỏe” – Cấu Trúc (xương, cơ, dây thần kinh, dây chằng và gân), Sinh Hóa (dinh dưỡng & chế độ ăn uống), và Tâm Trạng (xúc cảm và stress) cho việc chăm sóc sức khỏe tối ưu để giúp bệnh nhân trong các điều kiện khác nhau.

  Khi có thời gian rảnh rỗi, Bác sĩ, Aki rất thích chơi bóng đá và bóng rổ để duy trì sức khỏe của mình. Ông hiện đang hành nghề tại Việt Nam và đã từng làm việc tại Mỹ và Singapore trước đây.

  Bác sĩ Aki tin rằng muốn có sức khỏe tốt thì cần siêng tập thể thao duy trì sức khỏe và nâng cao nhận thức về “Tam giác sức khỏe”, có như thế thì cuộc sống chúng ta sẽ tránh khỏi những sai khớp gây đau.